Trang chủBlog

Chia sẻ kinh nghiệm mua điều hòa Daikin ở Tiki 2020

Thời tiết thì ngày càng trở nên nóng hơn do biến đổi khí hậu và xu hướng nóng lên toàn cầu. Vì thế mà điều hòa ngày càng trở thành một sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình. Trên thị trường, Điện Máy Xanh đang là đơn vị dẫn đầu trong việc phân phối, bán các sản phẩm điều hòa. Tuy nhiên, giá của Điện Máy Xanh thì đắt hơn Tiki khá nhiều. Đó là lý do mình đặt mua điều hòa ở Tiki.

Bài viết này chia sẻ một số kinh nghiệm mua điều hòa online ở Tiki để bạn tham khảo. Chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền và có nhiều kinh nghiệm khi mua điều hòa ở Tiki.

Tại sao nên mua điều hòa ở Tiki?

Yếu tố quan trọng nhất khiến mình quyết định mua điều hòa ở Tiki là vì giá điều hòa trên Tiki rẻ hơn rất nhiều so với Điện Máy Xanh hay các siêu thị điện máy lớn. Mình chọn mua một sản phẩm điều hòa Daikin 9.000BTU Inverter và dưới đây là mức chênh lệch giá sản phẩm.

Giá điều hòa Daikin Inverter 9000 BTU ở Tiki rất rẻ so với những nơi khác
Giá điều hòa Daikin Inverter 9000 BTU ở Tiki rất rẻ so với những nơi khác

Giá sản phẩm điều hòa Daikin 9.000 BTU Inverter ở Tiki chỉ là 8,49 triệu sau khi có sử dụng mã Coupon Tiki để được giảm giá khi mua sản phẩm.

Cùng loại điều hòa nhưng giá ở Điện Máy Xanh là 9,7 triệu
Cùng loại điều hòa nhưng giá ở Điện Máy Xanh là 9,7 triệu

Dù bạn có trừ đi tiền ống đồng và phí vệ sinh điều hòa 150K thì giá ở Điện Máy Xanh vẫn cao hơn Tiki 350K.

Giá điều hòa ở Nguyễn Kim còn cao hơn Tiki tới 2 triệu
Giá điều hòa ở Nguyễn Kim còn cao hơn Tiki tới 2 triệu

Ở Nguyễn Kim, dù là miễn phí vật tư lắp đặt lên tới 1 triệu thì giá ở Nguyễn Kim cũng vẫn cao hơn giá ở Tiki tới 1 triệu đồng. Đây là mức chênh lệch rất lớn (11,8%) giá bán sản phẩm.

Nhìn qua như vậy thì bạn cũng thấy rồi là rõ ràng mua điều hòa trên Tiki sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền. Chỉ có một điểm bạn cần chú ý đó là dịch vụ lắp đặt.

Kinh nghiệm mua điều hòa trên Tiki là gì?

Mình đã nghiên cứu kỹ các comment và cũng đã trải nghiệm dịch vụ giao hàng và lắp đặt điều hòa ở Tiki. Nhận định chung theo kinh nghiệm mua điều hòa ở Tiki của mình là giá rẻ, giao hàng nhanh nhưng dịch vụ lắp đặt rất tệ.

Các đánh giá trên Tiki.vn cũng cho thấy là rất nhiều khách hàng không hài lòng với dịch vụ lắp đặt điều hòa của Tiki. Câu chuyện chung bao gồm việc nhân viên lắp đặt không nhiệt tình, cẩn thận, tìm cách chặt chém khách hàng, tính thêm tiền…

Trường hợp của mình là một ví dụ khi mình đặt mua 2 chiếc điều hòa Daikin ở Tiki. Mình sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh TikiNow để được nhận hàng trong vòng 2h.

Hai chiếc điều hòa Daikin đặt mua ở Tiki giao hàng nhanh TikiNow
Hai chiếc điều hòa Daikin đặt mua ở Tiki giao hàng nhanh TikiNow
Lắp đặt 2 cục nóng sau khi hàng được giao
Lắp đặt 2 cục nóng sau khi hàng được giao

Về cơ bản đơn hàng đã được giao khá nhanh, dù là bị chậm mất 30 phút so với kế hoạch giao hàng 2h ban đầu. Đến đoạn này thì mọi thứ đều ổn vì Tiki bán điều hòa giá rẻ và giao nhanh.

Dịch vụ lắp đặt rất tệ

Dịch vụ lắp đặt là điều tệ nhất khi mình mua điều hòa trên Tiki. Đầu tiên là việc nhân viên lắp đặt đưa ra nhiều yêu cầu bao gồm:

– Tính thêm tiền 100K hàn ống đồng cho mỗi máy điều hòa. Trong khi đó điều hòa trên Tiki được báo rõ là miễn phí lắp đặt. Ngoài ra mình đã trả thêm 149K/máy để được lắp đặt nhanh. Việc tính thêm tiền hàn ống đồng rõ ràng là có ý đồ thu thêm tiền.

– Nhân viên lắp đặt yêu cầu thực hiện việc sục rửa ống đồng, trong khi ống đồng nhà mình là ống mới đi dây. Việc sục thêm này tốn 200K/ máy nên mình không nghe.

– Tính tiền vật tư cao hơn giá thị trường. Vật tư mình sử dụng là hai giá treo điều hòa bị tính 400K/ giá treo. Giá thị trường chỉ 220K/ giá treo.

Như vậy có thể thấy là gì? Nhân viên lắp đặt điều hòa thì tùy người, có người có tâm và có thợ không có tâm luôn tìm cách chặt chém khách hàng. Kinh nghiệm mua điều hòa trên Tiki mình muốn chia sẻ cho bạn là bạn nên thuê một bên khác báo giá và lắp đặt điều hòa. Như vậy sẽ yên tâm không lo bị chặt chém.

Còn điều hòa thì bạn cứ yên tâm mua ở Tiki.vn, chắc chắn là hàng chính hãng chất lượng như mình đã mua.


Nguồn sưu tầm internet

Bình luận (0)

Trả lời

Địa chỉ email của bạn được bảo mật 100%. Các trường bắt buộc điền thông tin *