Trang chủĐánh giá

Có nên mua điện thoại trên Lazada không?

Điện thoại là một mặt hàng bán rất chạy trên Lazada. Tuy nhiên, chọn mua điện thoại trên Lazada không hề dễ. Vì vậy mà rất có thể bạn cũng đang đặt câu hỏi “Có nên mua điện thoại trên Lazada hay không”.

Bài viết dưới đây sẽ nói chi tiết, chia sẻ những kinh nghiệm, hướng dẫn bạn chọn mua điện thoại trên Lazada. Về cơ bản, bạn phải chú ý tránh tâm lý ngon-rẻ, chỉ mua hàng từ những nhà cung cấp tin cậy. Và hãy luôn tìm hiểu, đọc kỹ chính sách bảo hành và thông tin về điện thoại.

mua-dien-thoai-tren-lazadaNhiều dòng điện thoại trên LazadaBa dòng điện thoại được quan tâm nhiều nhất trên Lazada bao gồm iPhone, Samsung, và Xiaomi. Nội dung bài viết dưới đây cũng sẽ cung cấp cho bạn 10 gian hàng uy tín bán điện thoại trên Lazada.

Ngoài ra, bạn cũng cần biết cách kiểm tra điện thoại sau khi nhận hàng và cách thức xử lý nếu không may mua phải hàng giả/kém chất lượng trên Lazada.

Kinh nghiệm mua điện thoại online

Việc mua điện thoại Online không phải là một việc đơn giản với những người lần đầu tìm hiểu. Nếu chiếc điện thoại đó đắt tiền thì bạn càng nên cẩn thận tìm hiểu trước khi mua.

1. Tránh tâm lý ham của rẻ

Ai cũng thích mua điện thoại xịn, tốt với giá rẻ. Nhưng, đây chính là điểm mà những người bán hay lợi dụng để bán các sản phẩm kém chất lượng.

Nhiều bạn xem hàng trên Lazada xong hay hỏi mình tại sao cùng một sản phẩm mà giá trên Lazada có khi chênh 30-40% so với giá ở FPT Shop, Nguyễn Kim…Những trường hợp như vậy đa phần là hãng cũ/hàng dựng hoặc hàng có lỗi lầm gì đó.

Với những mặt hàng được phân phối và bán chính hãng, giá giữa những người bán uy tín thường chênh lệch rất ít. Nếu có ý định mua điện thoại, bạn hãy thật cân nhắc. Đừng vì ham giá rẻ mà mua phải hàng kém chất lượng. Nếu hàng quá rẻ thì lại càng phải nghi ngờ nhiều hơn.

2. Chọn người bán bán uy tín

Hãy tìm hiểu kỹ càng nhà cung cấp mà bạn muốn mua điện thoại.

Ít nhất là bạn cần xem địa chỉ, số điện thoại liên lạc của công ty. Hãy kiểm tra cả Website của họ xem giá họ đang bán trên Web với giá trên Lazada có khác biệt gì không. Mua ở những trang web lớn, có uy tín sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro.

gian-hang-cua-fpt-shop-lazada
Giang hàng chính hãng của FPT Shop

Nếu cần, bạn cũng có thể gọi điện để hỏi rõ về chính sách đổi trả sản phẩm. Xem thêm trang facebook để có thêm hiểu biết về người bán. Tìm kiếm xem có vụ lừa đảo nào liên quan đến nhà cung cấp đó không.

3. Xem kỹ chính sách bảo hành

Nếu không hiểu hoặc có điều gì thắc mắc, bạn nên gọi điện cho người bán để hỏi cho rõ. Các chính sách ghi trên Lazada nhiều khi cũng có những điểm không đúng với chính sách của người bán (thường ghi trong phẩn thông tin sản phẩm).

Chính sách bảo hành của các nhà cung cấp khác nhau sẽ khác nhau khá nhiều (đặc biệt là với các sản phẩm điện thoại hàng xách tay, nhập khẩu).

4. Xem kỹ thông tin sản phẩm

Bạn hãy tìm hiểu kỹ về sản phẩm. Những thông tin về điện thoại sẽ giúp bạn so sánh các dòng khác nhau, giúp bạn chọn hãng phù hợp như Apple, Samsung, Oppo hay Xiaomi. Dòng sản phẩm cụ thể: iPhone 6s plus, Galasy S7 hay Xiaomi Mi4…

So sánh giá của từng dòng điện thoại/người bán khác nhau xem có chênh lệch giá có lớn không.chương trình khuyến mãi, mã giảm giá khi mua điện thoại. Khi có được những thông tin như vậy, bạn sẽ có cái nhìn cụ thể về điện thoại mà mình sẽ định mua.

Chính sách bảo hành khi mua điện thoại trên Lazada

Tất cả điện thoại được bán bởi Lazada đều được bảo hành chính hãng. Khi có vấn đề, bạn hãy liên hệ trực tiếp với trung tâm bảo hành. Vì vậy, khi mua hàng bán bởi Lazada thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Điện thoại bán bởi Lazada được bảo hành theo chính sách của nhà sản xuất và sẽ được bảo hành nếu:
– Lỗi kỹ thuật do nhà sản xuất
– Còn trong thời hạn bảo hành
– Còn giữu hóa đơn mua hàng tại Lazada
– Phiếu bảo hành phải còn nguyên vẹn, không chắp vá, chỉnh sửa
– Tem bảo hành, tem niêm phong của nhà sản xuất trên điện thoại còn nguyên vẹn
– Thời hạn bảo hành điện thoại tính từ ngày kích hoạt bảo hành điện tử

Chính sách bảo hành với điện thoại không bán bởi Lazada

Với các nhà cung cấp bán hàng chính hãng (Ví dụ điện thoại Samsung sản xuất ở Việt Nam, iPhone do FPT phân phối..) thì đây là những sản phẩm sẽ được bảo hành chính hãng.

Với những sản phẩm như thế này thì bạn có thể yên tâm về chính sách bảo hành. Như hàng chính hãng của Samsung thì bạn có thể mang đến bất cứ trung tâm bảo hành nào của Samsung để yêu cầu bảo hành.

Còn các sản phẩm của Apple sẽ được FPT Services bảo hành với các trung tâm ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ. Ở các tỉnh khác khi cần bảo hành thì bạn sẽ phải chuyển hàng về 1 trong 4 trung tâm bảo hành của FPT (được Apple ủy quyền).

Các dòng điện thoại khác được phân phối chính hãng ở Việt Nam như LG, Microsoft, HTC, Oppo…đều có trung tâm bảo hành chính hãng ở Việt Nam.

Đối với hàng nhập khẩu, xách tay, chính sách bảo hành sẽ tùy thuộc vào người bán sản phẩm đó. Những người bán uy tín thường sẽ có chính sách bảo hành 12 tháng bằng phiếu bảo hành (của người bán), và/hoặc bảo hành bằng hóa đơn.

iphone-nhap-khau-lazada
iPhone nhập khẩu bảo hành bởi người bán

Những trường hợp mua hàng nhập khẩu, xách tay này khi có vấn đề xảy ra bạn chỉ có thể mang hàng đến địa chỉ của người bán để yêu cầu bảo hành. Vì vậy, khi mua hàng hãy ưu tiên chọn người bán ở cùng thành phố với bạn.

Và việc bảo hành bởi người bán thì không bao giờ an tâm được như bảo hành chính hãng. Vì vậy giá điện thoại nhập khẩu mới rẻ hơn điện thoại phân phối chính hãng. Ví dụ như các dòng điện thoại Xiaomi phổ biến là được bảo hành bởi người bán thôi.

Điện thoại được mua phổ biến trên Lazada

Với số lượng điện thoại vô cùng lớn, Lazada mang đến cho bạn lựa chọn kỳ đa dạng về chủng loại cũng như mức giá. Và những thương hiệu đang được mua rất nhiều trên Lazada có iPhone, Samsung, Xiaomi…

1. Mua điện thoại iPhone trên Lazada

Tất cả iPhone chính hãng của Apple được phân phối chính hãng ở Việt Nam qua FPT. Vì vậy, điện thoại iPhone chính hãng phân phối bởi FPT lúc nào cũng có giá cao nhất.

iPhone nhập khẩu được nhập trực tiếp từ nước ngoài bởi doanh nghiệp trong nước, không thông qua nhà phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam. Hàng nhập khẩu luôn có giá thành thấp hơn so với hàng chính hãng.

gian-hang-apple
Gian hàng các sản phẩm Apple ở Lazada

Ví dụ với iPhone 6 thì hàng nhập khẩu, giá sẽ rẻ hơn so với hàng phân phối chính thức khoảng vài triệu. Việc lựa chọn hàng chính hãng hay hàng nhập khẩu là điều bạn cần cân nhắc. Nếu chấp nhận một chút rủi ro và tìm được người bán uy tín (khá nhiều) thì bạn có thể yên tâm mua hàng nhập khẩu.

2. Mua điện thoại Samsung trên Lazada

Samsung với số lượng Model vô cùng lớn là thương hiệu điện thoại phổ biến thứ hai trên Lazada. Samsung trên Lazada phổ biến là hàng chính hãng sản xuất ở Việt Nam (nhà máy Samsung ở tỉnh Bắc Ninh).

Một số ít điện thoại Samsung bán trên Lazada được nhập khẩu từ Hàn, Trung Quốc, Nhật, Mỹ…

gian-hang-samsung
Gian hàng Samsung ở Lazada

Chính sách bảo hành điện thoại Samsung cũng sẽ có sự khác nhau. Đối với hàng nhập khẩu, thường là từ Hàn Quốc, điện thoại Samsung được bảo hành phổ biến 3-12 tháng bởi người bán.

Đối với hàng phân phối chính thức, sản xuất tại Việt Nam, điện thoại Samsung được bảo hành chính hãng 12 tháng bằng IMEI với hình thức bảo hành điện tử (không cần phiếu bảo hành). Khi có vấn đề bạn cứ mang điện thoại đến trung tâm bảo hành của Samsung là được bảo hành.

Ví dụ như điện thoại Samsung Galaxy S7 Edge 2 Sim 32GB SM-G935FD (Hồng Vàng) – hàng nhập khẩu. Theo thông tin sản phẩm, điện thoại này được sản xuất tại Mỹ, Trung Quốc và Hồng Kông với giá là 14,2 triệu đồng, nhưng không được hỗ trợ bảo hành.

3. Mua điện thoại Xiaomi trên Lazada

Xiaomi có ba ưu điểm khiến khách hàng mua nhiều. Thứ nhất, nguồn hàng phong phú cho bạn nhiều lựa chọn. Chỉ riêng điện thoại di động Xiaomi có đến hơn 900 sản phẩm từ nhiều nhà cung cấp/nhập khẩu.

Thứ hai, điện thoại Xiaomi được bán bởi chính Lazada cũng như các gian hàng uy tín. Do đó, bạn hãy yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng chế độ bảo hành.

gian-hang-xiaomi
Gian hàng điện thoại Xiaomi trên Lazada

Thứ ba, giá cả điện thoại Xiaomi rất phải chăng, rẻ hơn Samsung, iPhone. Trung bình chỉ cần khoảng hơn 2 triệu bạn cũng có thể sở hữu một chiếc điện thoại Xiaomi với nhiều tính năng.

Những người bán điện thoại uy tín trên Lazada

Nếu bạn đang muốn mua điện thoại và muốn biết những gian hàng nào uy tín thì dưới đây là danh sách những người bán bạn có thể yên tâm về chất lượng.

1. Bán bởi Lazada

Không chỉ điện thoại, đây là gian hàng uy tín nhất trên Lazada ở tất cả các ngành hàng. Nếu bạn chọn mua điện thoại hay các mặt hàng điện tử mà có ghi rõ là “Bán bởi Lazda” thì cứ yên tâm mà mua.

Những trường hợp từng xảy ra nói Lazada lừa đảo khách hàng thì đều là do những người bán kém uy tín, không phải là Lazada.

dien-thoai-ban-boi-lazada
Mua điện thoại trên Lazada mà được bán bởi Lazada thì rất an tâm

2. Hàng chính hãng FPT

Khỏi phải nói lý do tại sao FPT Shop đứng thứ 2 trong danh sách này. FPT hiện là nhà phân phối chính hãng lớn nhất ở Việt Nam của nhiều thương hiệu hàng điện thoại, điện tử, công nghệ. Vì vậy, các mặt hàng mua ở gian hàng của FPT bạn có thể hoàn toàn yên tâm chất lượng.

gian-hang-fpt
Các sản phẩm Apple phân phối bởi FPT

Nhưng giá của FPT Shop thường khá cao. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc và coi gian hàng này là gia tham chiếu để tham khảo thôi. Nên mua ở những gian hàng uy tín dưới đây để được giá tốt hơn.

3. Bách Khoa Computer (BKC)

Đây là một nhà cung cấp rất uy tín trên Lazada. Riêng điểm đánh giá của BKC cực kỳ cao. Bách Khoa Computer phân phối các sản phẩm chính hãng, có bảo hành rõ ràng. Ngay cả các sản phẩm iPad hàng Refurbish cũng được BKC bảo hành.

Gian hàng Bách Khoa Computer luôn bán đúng giá, phục vụ khách hàng chu đáo. Được đánh giá 4.8/5 sao, gian hàng này luôn được khách hàng tin tưởng để lựa chọn sản phẩm.

Mời bạn xem gian hàng của BKC Tại đây nhé.

4. Nam Khánh Mobile

Đây là một nhà cung cấp ở Hà Nội có gian hàng rất phong phú các loại điện thoại từ giá thấp đến giá cao. Có hơn 700 điện thoại được bày bán trên đây. Tuy chỉ được đánh 3.2/5 sao, Nam Khánh luôn có các đợt giảm giá điện thoại từ 11 đến 51%

Xem gian hàng của Nam Khánh Mobile Tại đây.

5. Vĩnh Phát Moblie

Vĩnh Phát Mobile tại thành phố Hồ Chí Minh cung cấp các sản phẩm điện tử vô cùng đa dạng. Đặc biệt là điện thoại di động với 299 mặt hàng của 8 hãng khác nhau: Apple, Samsung, Xiaomi…Gian hàng này được đánh giá 3.3/5 sao. Có rất nhiều chương trình khuyến mại và giảm giá với điện thoại tại đây.

gian-hang-vinh-phat-mobile
Gian hàng của Vĩnh Phát nổi bật với các sản phẩm Smartphone

6. Shop online 24

Shop online 24 ở Hà Nội và cung cấp 341 điện thoại di dộng của nhiều hãng. Với tôn chỉ hoạt động “Đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu”, đây cũng là một gian hàng được nhiều đánh giá tốt.

Cửa hàng luôn bán cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, đúng với cam kết và không bán hàng kém chất lượng. Gian hàng được đánh giá 3.6/5 sao.

Xem gian hàng của Shop Online 24 Tại đây.

7. TPstore

Nhà cung cấp ở thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá 3.5/5 sao. Dù số lương điện thoại di dộng tại gian hàng này không nhiều và hầu như là hàng nhập khẩu, nhưng giá sản phẩm khá ưu đãi. Đa số người dùng cảm nhận sản phẩm tốt, đúng như mong đợi.

Xem gian hàng của TPstore Tại đây.

8. Phúc Anh Smart World

Phúc Anh SmartWorld là một người bán ở Hà Nội đã hoạt động hơn 15 năm. Tinh thần phục vụ lấy khách làm trung tâm, Phúc Anh đã khẳng định và tạo sự tín nhiệm trong lòng khách hàng. Phúc Anh là một nhà phân phối điện thoại, laptop và nhiều linh kiện công nghệ. Ở Lazada, Phúc Anh có hàng nghìn sản phẩm. Với đánh giá 4/5 sao, đây là một trong số những gian hàng có điểm đánh giá cao nhất ở Lazada.

phuc-anh-tren-lazada
Gian hàng của Phúc Anh trên Lazada có nhiều SP công nghệ

9. Kho hàng VN

Đây là một nhà cung cấp ở HCM với điểm đánh giá trung bình đạt 4.1/5 sao. Gian hàng này chủ yếu cung cấp điện thoại di động hàng nhập khẩu. Mặc dù chỉ cung cấp số lượng khoảng 60 điện thoại, nhưng Kho hàng VN luôn có chính sách giá tốt với dòng iPhone.

Bạn có thể tham khảo các mặt hàng của Kho Hàng VN tại đây.

10. Tablet Plaza

Tablet Plaza cung cấp điện thoại, máy tính bảng và thiết bị ngoại vi. Đây cũng là một nhà phân phối cung cấp nhiều sản phẩm nhập khẩu với giá phải chăng. Nổi trội nhất là những dòng Smart Phone cao cấp như iPhone, các dòng Galaxy Samsung mới nhất. Khi muốn mua điện thoại trên Lazada thì đây là một người bán bạn nên xem.

Bạn xem các sản phẩm của gian hàng Tablet Plaza Tại đây nhé.

Kiểm tra điện thoại mua trên Lazada khi nhận hàng

Khi nhận hàng bạn nên kiểm tra những điểm quan trọng dưới đây.

Thứ nhất, kiểm tra giấy bảo hành, tem bảo hành, mã số IMEI, vỏ hộp và phụ kiện. Hãy để ý xem điện thoại có nguyên vỏ hộp không, đầy đủ phụ kiện không. Nếu mã số IMEI trên máy và giấy bảo hành trùng nhau, bạn có thể yên tâm về điện thoại này.

kiem-tra-imei

Chú ý kiểm tra số IMEI của máy khi nhận hàngVới các sản phẩm của Apple, việc kiểm tra bảo hành của sản phẩm có thể thực hiện Online khá dễ dàng. Bạn truy cập vào địa chỉ https://checkcoverage.apple.com/vn/en là có thể kiểm tra được xem sản phẩm có còn mới không, bảo hành đến bao giờ?

kiem-tra-bao-hanh-iphoneiPhone, iPad có thể kiểm tra bảo hành Online

Nếu mua phải hàng cũ/hàng dựng thì bạn sẽ phát hiện ra ngay ở bước này và cấn báo lại ngay cho Lazada.

Thứ hai, kiểm tra bề ngoài máy. Chú ý kiểm tra các góc, cạnh, màn hình điện thoại có bị trầy xước không. Nếu có, hãy cân nhắc và yêu cầu đổi lại.

kiem-tra-ben-ngoai
Chú ý kiểm tra bên ngoài xem máy còn mới không

Thứ ba, chức năng nghe, gọi, nhắn tin và chụp ảnh. Đây là bốn chức năng cơ bản nhất điện thoại cần có. Bạn nên lắp sim vào và gọi, nhắn tin thử, xem máy có nhận sim không, thực hiện cuộc gọi đi và nhận cuộc gọi như thế nào, tin nhắn gửi đi và nhận về ra sao.

Bên cạnh đó, bạn có thể chụp và xem thử các bức ảnh để chức năng chụp ảnh của máy. Nếu máy không chụp được, hoặc bị lỗi thì cần báo với nhân viên giao hàng ngay.

Thứ tư, màn hình và bàn phím. Với dòng điện thoại thông minh, màn hình và bàn phím rất quan trọng vì liên quan đến cảm ứng của máy.

Bạn nên kiểm tra độ sáng màn hình, có bị chấm đen hay những vệt lạ trên màn hình không, độ sáng màn hình như thế nào và bàn phím dùng có mượt không.

Thứ năm, tránh hiện tượng loa bị rè, điện thoại không nhận tai nghe, không vào được mạng qua 3G, wifi bạn cần kiểm tra loa, tai nghe và khả năng vào mạng của máy.

Lưu ý các chương trình khuyến mãi, giảm giá

Ở Lazada rất hay có các chương trình khuyến mãi. Những chương trình giảm giá tốt nhất thường là những ưu đãi cho chủ thẻ ngân hàng và các chương trình mã giảm giá Lazada với mức giảm 5-10%.

Nếu bạn mua điện thoại trên Lazada thì hãy nhớ kiểm tra và lấy mã giảm giá trước khi mua nhé. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền khá nhiều với mã giảm giá đấy.

Làm gì nếu mua phải hàng giả/kém chất lượng?

Nếu chẳng may mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, bạn hãy thật bình tĩnh xử lý tình huống này. Việc cần làm lúc này đó là yêu cầu trả lại hàng càng sớm càng tốt.

Bạn hãy thông báo cho Lazada trong 48 giờ kể từ thời điểm nhận hàng. Bạn nên gọi điện tới số hotline chăm sóc khách hàng, gửi mail sẽ lâu có thể nhận được phản hồi.

Khi thông báo cho Lazada, bạn hãy nhớ nói chi tiết về đặc điểm của sản phẩm được cho là giả, kém chất lượng, không giống như mô tả để Lazada xử lý trong thời gian nhanh nhất.

Tùy thuộc vào chính sách đổi trả mà nhà bán hàng áp dụng, thời gian thực hiện đổi trả phổ biến sẽ trong vòng 7 hoặc 14 ngày kể từ ngày nhận hàng. Bạn hãy chú ý xem hàng mình mua ở chính sách đổi trả nào, “Bảo vệ người mua hàng 100%” hay “Đảm bảo sự hài lòng”.

Điều kiện khi đổi trả hàng do hàng giả, kém chất lượng ở Lazada đó là còn đầy đủ phụ kiện, quà tặng, bao bì, phiếu bảo hành, còn nguyên vẹn và còn tem mạc. Bạn hãy nhớ kỹ điều kiện này nhé.


Nguồn sưu tầm internet

Bình luận (0)

Trả lời

Địa chỉ email của bạn được bảo mật 100%. Các trường bắt buộc điền thông tin *