Trang chủBlog

Hướng dẫn mua hàng trên ứng dụng Lazada

Ngày càng có nhiều người dùng các thiết bị di động (điện thoại, máy tính bảng) thực hiện các công việc mua sắm Online. Bài này mình hướng dẫn các bạn cách mua hàng trên ứng dụng Lazada.

Để khuyến khích khách hàng cài ứng dụng, Lazada đang có những mã giảm giá rất chất cho khách hàng mua hàng trên ứng dụng di động.

Mua hàng trên ứng dụng Lazada

Nhìn chung cảm nhận của mình sau khi dùng ứng dụng Lazada mua hàng là ứng dụng khá dễ dùng, thao tác đơn giản và lại còn có Voucher giảm giá ưu đãi nữa.

Như dưới đây mình mua một cái Bếp từ Philip thì mức giá mình mua qua ứng dụng Lazada sau khi đã dùng mã giảm giá chỉ còn 851.000đ. Đây là mức giá mà mình thấy là thấp nhất trên Internet, Sau khi đã so sánh với giá trên Vật giá và Medimart.

1. Cài đặt ứng dụng Lazada

Nếu trên thiết bị di động của bạn chưa có ứng dụng Lazada thì bạn hãy cài đặt ứng dụng Lazada từ Google Play hoặc AppStore nhé.

2. Đăng ký tài khoản

Mặc dù bạn có thể mua hàng mà không cần đăng ký tài khoản, nhưng mà để dùng được mã giảm giá thì bạn phải đăng ký tài khoản nhé. Đây là cách Lazada kiểm soát các mã giảm giá giá trị (chỉ dùng được 1 lần cho mỗi 1 khách hàng).

Mua hàng trên ứng dụng Lazada

3. Tìm mã giảm giá

Thường thì khi mở ứng dụng lên, bạn sẽ thấy ngay các voucher giảm giá mới nhất mà Lazada đang có, bạn lưu lại các mã này để đến bước thanh toán thì dùng nhé. Nếu không thấy mã giảm giá nào trên ứng dụng thì bạn xem thêm bài mã Lazada giảm giá nhé. Các mã giảm giá dùng được khi mua hàng qua Website Lazada cũng sẽ dùng được khi mua hàng trên ứng dụng luôn.

B0 Ma giam gia Lazada

 

4. Tìm kiếm sản phẩm cần mua

Tính năng tìm kiếm sản phẩm trên ứng dụng Lazada khá tốt. Bạn gõ tên sản phẩm cần tìm vào mục tìm kiếm để xem các nhà cung cấp đang bán sản phẩm mà bạn cần mua nhé.

B1 - Tim Kiem San Pham

5. Chọn mua sản phẩm

Đây là một trong những bước rất quan trọng để đảm bảo mua được hàng chất lượng, giá cả hợp lý.

Ở đây, mình mua thêm một cái Bếp Philip mà ở nhà mình cũng đang dùng một cái như thế này rồi. Nên mình thấy khá an tâm về chất lượng. Vì thế, mình chọn luôn nhà cung cấp có giá rẻ nhất (Mặc dù không bảo hành chính hãng).

Các sản phẩm xách tay từ nước ngoài về hoặc nhập khẩu không qua các nhà phân phối được ủy quyền thì thường sẽ không có bảo hành chính hãng ở Việt Nam.

B2 - Cho hang vao gio

6. Đặt hàng

Bước này thì đơn giản rồi. Bạn chọn mua ngay và tiến hành đặt hàng thôi.

B3 - Dat Hang

7. Điền địa chỉ nhận hàng

Nếu khi đăng ký tài khoản, bạn chưa đăng ký địa chỉ giao hàng mặc định thì ở bước này bạn điền thông tin giao hàng vào. Hiện tại, Lazada dùng dịch vụ giao hàng của EMS (Bưu điện VNPT). Nói chung là chất lượng dịch vụ giao hàng thì không bằng DHL/ Fedex được nhưng miễn phí giao hàng mà, nên cũng tạm ổn.

B5 - Dien Thong Tin

8. Điền thông tin thanh toán

Lazada chấp nhận hình thức thanh toán qua thẻ và cả thanh toán khi nhận hàng. Nói chung là bạn nào lo lắng về chất lượng thì cứ hình thức thanh toán khi nhận hàng mà dùng nhé. Hàng đến nơi kiểm tra xem có vấn đề gì không, rồi thì thanh toán.

B6 - Thong Tin Thanh Toan

9. Điền mã giảm giá của Lazada vào

Bước này bạn điền các mã giảm giá đã lưu ở trên vào. Đơn này mình có cái mã giảm 14% quá ngon luôn, và sau khi điền mã giảm giá xong thì chọn “Đặt Hàng” là xong.

Nhập mã giảm giá mua hàng trên ứng dụng Lazada

10. Theo dõi đơn hàng

Sau khi đặt hàng thì khoảng 1-2 ngày sẽ có nhân viên (của bên bán – có thể không phải Lazada) gọi điện xác nhận đơn hàng. Thời gian giao hàng dự kiến sẽ được gửi qua email của bạn. Và khi hàng bắt đầu được chuyển thì Lazada cũng sẽ gửi email báo cho bạn biết vận đơn của lô hàng để bạn theo dõi được như dưới đây.

Theo dõi đơn hàng mua qua ứng dụng Lazada

11. Hàng về

Cảm nhận của mình khi nhận hàng của Lazada là khá yên tâm về đóng gói. Ngoài bao bì của nhà sản xuất, hàng được đóng gói thêm một lớp bao bì có lót lớp xốp khá dày để chống va đập khi vận chuyển. Trên vỏ bao bì còn ghi khá rõ là khách hàng được phép mở hàng để kiểm tra.

Hàng mua trên Lazada được đóng gói khá cẩn thận

Hàng mua trên Lazada được đóng gói khá cẩn thận
Trên bao bì ghi rõ là cho phép khách hàng kiểm tra hàng nên khá yên tâm
Trên bao bì ghi rõ là cho phép khách hàng kiểm tra hàng nên khá yên tâm

Hàng sau khi bỏ lớp đóng gói vận chuyển

Hàng sau khi bỏ lớp đóng gói vận chuyển

Ngoài bao bì được đóng gói cẩn thận thì sản phẩm cũng đúng như mô tả, hàng 100% còn mới nguyên. Chỉ duy nhất phần phiếu bảo hành có nếp gấp (điều không thường thấy ở hàng mua chính hãng).

Vì thế mà đơn vị cung cấp trên Lazada chỉ nói là bảo hành theo hóa đơn, và bán giá rẻ hơn nhiều so với các đơn vị phân phối hàng chính hãng. Mình đã dùng thử và thấy khá yên tâm vì chất lượng sản phẩm không khác gì sản phẩm mình đang dùng.

Hàng còn mới nhưng phiếu bảo hành đã cũ

Hàng còn mới nhưng phiếu bảo hành đã cũ
So sánh với sản phẩm mình đã dùng thì không khác gì cả
So sánh với sản phẩm mình đã dùng thì không khác gì cả

Hy vọng những nội dung ở trên sẽ giải đáp những băn khoăn của các bạn muốn mua hàng trên ứng dụng Lazada. Nếu bạn có câu hỏi nào thì hãy comment luôn bên dưới nhé.

Nguồn sưu tầm internet

Bình luận (0)

Trả lời

Địa chỉ email của bạn được bảo mật 100%. Các trường bắt buộc điền thông tin *