Trang chủBlog

Kinh nghiệm du lịch Bali tự túc giá rẻ mới nhất 2018

Nếu bạn đã chán ngấy với các bài viết kiểu khơi khơi, chém gió chung chung không có được những thông tin cần thiết thì nội dung bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch Bali tự túc này chắc chắn là điểm dừng cuối cùng của bạn. Đây sẽ là bài viết đầy đủ nhất giúp bạn có toàn bộ những kinh nghiệm du lịch Bali tự túc, giúp bạn đi du lịch Bali một cách tiết kiệm.

Bãi biển Green Bowl Beach Bali
Bãi biển Green Bowl Beach Bali

Mùa nào nên du lịch Bali?

Thời tiết ở Bali nhìn chung quanh năm đều nắng ấm. Nhiệt độ không quá cao và thường dao động trong khoảng 23 độ C – 30 độ C. Chính vì vậy, đi du lịch Bali bạn sẽ không phải lo là trời quá nóng hay quá lạnh. Vậy nên đi du lịch đảo Bali thời gian nào, tháng nào?

Tuy nhiên, ở Bali thời tiết có hai mùa là mùa mưa (mưa nhiều) bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Mùa này ở Bali mưa khá nhiều, nhưng được cái là những cơn mua cũng không kéo dài. Rất ít khi có những cơn mưa lớn liên tục kéo dài hơn 2h đồng hồ ở Bali. Chính vì vậy mà ngay cả trong mùa mưa, vẫn có những thời gian trong ngày bạn có thể ra ngoài đi ngắm cảnh thoải mái.

Mùa khô là mùa du lịch Bali: Mùa này mưa ít hơn, kéo dài từ Tháng 5 – Tháng 10 và là mùa cao điểm du lịch Bali. Mùa này thời tiết Bali rất dễ chịu, và cũng là thời điểm mà các hoạt động tắm biển, lướt sóng, lặn ngắm san hô diễn ra rất sôi động. Năm 2017, Bali đón khoảng 12 triệu khách du lịch (4 triệu khách quốc tế và 8 triệu khách nội địa). Chính vì vậy theo kinh nghiệm du lịch Bali tự túc của mình thì dù đi du lịch mùa nào thì bạn cũng sẽ gặp rất nhiều khách du lịch ở Bali. Đông đúc nhất thì chính là mùa khô, thời điểm này giá các dịch vụ cũng sẽ cao hơn so với mùa mưa khi khách ít hơn.

Nên đi du lịch Bali bao lâu?

Ngoại trừ thời gian di chuyển, bạn nên ở trên đảo Bali ít nhất khoảng 5 ngày. Nếu có thời gian thì nên ở Bali dài hơn khoảng từ 1 tuần tới 10 ngày. Lý do là đảo Bali rất rộng, nếu muốn cảm nhận hết các nét đẹp của Bali, tham quan hết các điểm du lịch nổi tiếng thì sẽ cần khá nhiều thời gian đấy. Với các Tour du lịch bali, Tour giá rẻ mà chỉ ở Bali khoảng 3 ngày thì bạn chỉ tham quan được một số điểm/khu vực chính của đảo Bali thôi.

Săn vé máy bay giá rẻ tới Bali

Hiện tại, chưa có chuyến bay thẳng từ Việt Nam tới Bali. Chính vì vậy mà dù bạn ở Hà Nội hay Hồ Chí Minh thì cũng phải mua vé máy bay 2 chặng. Có khá nhiều đường bay tới Bali bao gồm các đường bay qua Jakarta, Kuala Lumpur, Singapore, Bangkok…Theo kinh nghiệm du lịch Bali tự túc, giá rẻ thì việc săn vé máy bay giá rẻ tới Bali có thể phải từ trước vài tháng. Vé rẻ nhất là các chặng bay tới Bali qua Kuala Lumpur hoặc quá cảnh tại Bangkok, mua của hãng AirAsia.

Lưu ý: Nếu bạn chưa từng đi Bangkok hay Kuala Lumpur thì có thể đặt vé máy bay làm hai chặng. Một chặng là khứ hồi HN/HCM – Kuala Lumpur chẳng hạn và 1 chặng là Kuala Lumpur – Bali. Như vậy thì cùng một hành trình bạn sẽ đi du lịch được hai nơi.

Nếu bạn không có nhu cầu du lịch Bangkok/ Kuala Lumpur thì cách nhanh nhất để bay tới Bali là đặt vé Fly-Thru của AirAsia. Đoạn này phải cực kỳ lưu ý nhé.

Vé Fly-Thru của AirAsia: Loại vé này có hai ưu điểm cực kỳ quan trọng so với vé máy bay thường. Một là bạn sẽ tiết kiệm không phải trả một vài loại thuế phí tại sân bay quá cảnh (trường hợp của mình là sân bay KILA2 ở Kuala Lumpur).

Ưu điểm thứ hai là để tiết kiệm thời gian vì hành lý của bạn sẽ được dán Tag Fly-Thru và nhân viên của AirAsia sẽ tự động chuyển hành lý từ chuyến HAN -> KULA LUMPUR/BANGKOK sang chuyến KUALUA LUMPUR/BANGKOK -> BALI. Bạn cũng không cần phải nhập cảnh Malaysia/Thailand khi transit tại Bangkok/Kuala Lumpur.

Nếu bạn đặt vé máy bay riêng cho từng chặng (Ví dụ HAN – KUALA LUMPUR và KUALA LUMPUR – BALI) thì thủ tục sẽ rất mất thời gian. Đó là sau khi bạn bay tới KUALA LUMPUR bạn sẽ phải đi lấy hành lý. Sau đó mang hành lý đi gửi và Check in ở chuyến bay tiếp theo (đi Bali).

Mà việc lấy hành lý thì lại phải là bước sau khi nhập cảnh Malaysia. Chính vì vậy bạn sẽ phải Nhập cảnh Malaysia, đi lấy hành lý, sau đó đi gửi hành lý rồi lại xuất cảnh Malaysia để bay đi Bali – Đây là một ác mộng về việc tốn công sức và thời gian.

Sân bay KILA2 ở Kula Lumpur
Sân bay KILA2 ở Kula Lumpur

Sân bay KILA2 ở KUALA LUMPUR có 4 Pier: Pier J là phục vụ các chuyến bay nội địa. Pier K/L, Pier Q, Pier P là phục vụ các chuyến bay quốc tế. Các chuyến bay quốc tế tới và đi khỏi KILA2 sẽ hạ cánh/xuất phát từ 1 trong 3 Pier này. Chính vì vậy mà sau khi hạ cánh, bạn sẽ phải tìm xem chuyến bay tiếp theo (Fly-Thru) của bạn khởi hành ở cửa nào để đi tới cửa đó cho đúng.

Bạn hãy đi theo biển chỉ dẫn International Transfer để tìm tới chuyến bay tiếp theo của mình. Kinh nghiệm chuyến đi của mình là bay từ Việt Nam sang KILA2 thì sẽ dừng ở Pier K và bay đi Bali là từ Pier P. Chính vì vậy sau khi hạ cánh mình phải đi bộ từ Pier K tới Pier P, cũng mất ngót nghét gần 30 phút.

Với vé Fly-Thru thì bạn yên tâm là AirAsia có đảm bảo trong trường hợp chuyến bay đầu tới trễ mà bạn không kịp bắt chuyến thứ hai thì họ sẽ đổi vé miễn phí cho bạn sang chuyến bay tiếp theo còn chỗ. Việc này không xảy ra nếu bạn mua riêng vé từng chặng đâu nhé. Vì vậy nếu bạn mua vé riêng từng chặng thì hai chặng nên cách nhau ít nhất 3h.

Còn cách mua vé Fly-Thru thì bạn cứ chọn điểm đầu là HAN/HCM, điểm cuối là Bali luôn thì sẽ mua được vé Fly-Thru của AirAsia.

Kinh nghiệm thuê xe du lịch Bali

Ở Bali, dịch vụ Grab và Go-Jek là hai dịch vụ gọi xe được sử dụng khá rộng rãi. Tuy nhiên, rất dễ có mâu thuẫn giữa tài xế Taxi truyền thống và tài xế Taxi công nghệ. Nếu bạn gọi Taxi Grab/ Go-Jek thì phải cẩn thận, đừng có đứng gần mấy ông Taxi truyền thống rồi gọi xe. Dịch vụ Go-Jek còn là một dịch vụ giao đồ ăn tận nhà cực kỳ hữu ích nữa mà mình sẽ nói thêm ở phần sau của bài viết này.

1. Di chuyển từ Sân bay quốc tế Ngurah Rai về khách sạn: Dịch vụ di chuyển từ Sân bay về khách sạn giá rẻ mà mình đã sử dụng là Klook. Mình mua sim 3G và đặt xe từ khi ở Việt Nam. Khi xuống sân bay thì có người cầm biển tên mình ở cửa ra luôn. Thế là họ cài sim của mình, rồi sau đó ra xe đi thẳng về khách sạn rất tiện, giá chỉ bằng 1/2 so với thuê Taxi tại Sân bay. Dịch vụ này rẻ hơn dịch vụ Taxi ở sân bay. Bạn mà muốn đặt dịch vụ xe này thì xem Tại đây nhé.

Dịch vụ Taxi sân bay và mua Sim giá rẻ tại Bali
Dịch vụ Taxi sân bay và mua Sim giá rẻ tại Bali

2. Di chuyển hàng ngày ở Bali: Đảo Bali cực kỳ lớn và các điểm du lịch nổi tiếng ở Bali nằm cách rất xa nhau. Chính vì vậy mà việc thuê xe máy để đi không khả thi cho lắm. Ngoài ra, ở Bali người ta lái xe bên trái nên chắc chắn là cũng sẽ mất chút thời gian để bạn làm quen.

Xe máy chỉ phù hợp để đi trong phạm vi khoảng chục km xunh quanh các khu trung tâm thôi. Cảnh sát giao thông ở Bali thì cũng như ở Việt Nam. Khi bị bắt thì quan trọng nhất là thương lượng và trả tiền cho họ để được đi tiếp, đừng làm mọi chuyện rắc rối lên.

Giao thông công cộng ở Bali cũng rất tệ, tệ hơn cả Việt Nam, dịch vụ Taxi thì không có đồng hồ và khá chặt chém, Grab và Go-Jek thì bị cấm ở nhiều tuyến phố và rất dễ có xung đột đánh nhau. Chính vì vậy nên thuê xe Taxi theo ngày là dịch vụ đi lại hiệu quả nhất khi đi du lịch Bali.

Giá thị trường thuê xe theo ngày ở Bali là khoảng 600.000 Rupiah (Tương đương với 1 triệu đồng). Nếu bạn đặt qua Klook thì giá sẽ rẻ hơn đôi chút tầm khoảng 700.000đ (32 USD).

Nên thuê xe theo ngày khi đi du lịch Bali
Nên thuê xe theo ngày khi đi du lịch Bali

Kinh nghiệm đổi tiền khi du lịch Bali tự túc

Ở Bali, đồng tiền được sử dụng là Rupiah Indonesia (IDR). Việc đổi tiền ở Bali thì rất dễ chứ không như ở Việt Nam. Để có được tỷ giá tốt thì bạn chỉ nên đổi một ít ở Việt Nam thôi. Mình đã từng đổi khá nhiều ở Hà Trung và khi sang Bali so sánh khi đổi thêm thì thấy đổi ở Việt Nam thiệt khoảng 5%, không nhỏ chút nào.

Ở Bali trên đường phố có rất nhiều điểm đổi tiền. Tuy nhiên, cũng rất dễ bị lừa nếu bạn đổi ở những điểm không uy tín. Nên vào các điểm đổi tiền của các ngân hàng mà trên đường phố có rất nhiều. Các điểm đổi tiền lớn và uy tín phải là những điểm có ghi rõ là Authorized (có giấy phép), có bảng giá niêm yết rõ ràng. Và khi bạn vào trong thì phải có vài nhân viên đang làm việc chứ không phải chỉ có một người.

Bạn nên đổi tiền ở các điểm có ghi “Authorized” và có bảng tỷ giá niêm yết rõ ràng
Bạn nên đổi tiền ở các điểm có ghi “Authorized” và có bảng tỷ giá niêm yết rõ ràng

Kinh nghiệm du lịch Bali tự túc thì nên ở đâu?

Nếu bạn đi du lịch Bali và có đủ thời gian thì nên ở ba khu vực dưới đây. Mỗi khu vực có những đặc điểm riêng và chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ lỡ bất kỳ khu vực nào.

Các khu vực khách du lịch thường ở khi du lịch Bali: Ubud, Kuta, Nusa Dua
Các khu vực khách du lịch thường ở khi du lịch Bali: Ubud, Kuta, Nusa Dua

Ubud: Ubud là trung tâm văn hoá của Bali, cách sân bay khoảng 1h30 phút đi xe ô tô. Ubud nằm ở trung tâm hòn đảo nên từ Ubud đi đâu cũng tiện. Nơi đây là cái nôi văn hóa và truyền thống Bali với phong cảnh thiên nhiên ít bị đô thị hoá hơn Kuta. Ở Ubud có rừng rậm, cây xanh ở khắp mọi nơi. Ngoài ra ở Ubud cũng có rất nhiều đền mà bạn sẽ ghé thắm. Có thời gian thì bạn nên ở lại Ubud khoảng 2-3 ngày. Và cũng phải ở Ubud thì đi tham quan núi nửa Mount Batur, đền Pura Besakih mới thuận tiện.

Điểm thăm qua nổi tiếng Tegalalang Rice Terrace ở Ubud
Điểm thăm qua nổi tiếng Tegalalang Rice Terrace ở Ubud

Kuta: Kuta là khu vực đông đúc nhất ở Bali. Đây là khu vực có nhiều khách sạn 2 sao, 3 sao giá rẻ nên khách tây ba lô tập trung rất nhiều ở khu vực này. Mọi thứ liên quan đến đi lại, ăn uống ở Kuta đều rất thuận tiện. Giá cả dịch vụ thì tuỳ theo nhà hàng, có những địa chỉ chặt chém và cũng có những nhà hàng giá hạt rẻ phục vụ người bản xứ.

Khu vực Kuta được chia nhỏ làm 3 khu vực. Góc phía bắc trên cùng là Seminyak, sau đó đến Legian và rồi tới Kuta. Các khu vực Legian và Seminyak thì đỡ đông đúc hơn Kuta. Từ đầu khu vực Seminyak đi đến Kuta chỉ khoảng 5km nên nhìn chung ba khu vực này ở khá gần nhau. Nếu bạn tìm kiếm sự yên tĩnh thì nên ở Legian hoặc Seminyak. Hai khu vực này cũng có nhiều khách sạn, resort đẹp hơn so với Kuta.

Còn nếu bạn yêu thích cuộc sống về đêm (sau 12h đêm) thì Kuta là khu vực bạn nên tìm tới. Ở đây có đủ các loại dịch vụ, nhà hàng, vũ trường, bar, cafe…ở khắp nơi để bạn quẩy tới sáng. Nói chung là theo kinh nghiệm du lịch Bali để ăn chơi thì Kuta chính là nơi để bạn xoã, làm quen với các hot boy, hot girl từ khắp nơi.

Biển Kuta
Biển Kuta

Nusa Dua: Đặc sản của Nusa Dua là những bãi biển cực kỳ đẹp, trong xanh. Không giống như khu Kuta, Seminyak, hay Legian biển thường rất đục và chỉ hợp để lướt sóng thôi chứ không tắm được. Ở Nusa Dua có rất nhiều những vách núi dựng đứng, nhiều bãi biển trong xanh nhìn tận đáy. Chính vì thế mà khu vực này có rất nhiều Resort 5 sao sang chảnh.

Giá phòng các Resort 5 sao ở khu vực này thì cũng đa dạng nhưng có một điều bạn cần biết là ở khu vực này rất khó khăn khi tìm nhà hàng ăn uống hay dịch vụ Taxi. Chính vì vậy mà khu vực này thường phục vụ những khách có ngân sách nhiều hơn một chút, sẵn sàng chi tiền ăn trong các Resort 4-5 sao và sử dụng các dịch vụ Taxi độc quyền ở cổng các resort.

Biển Uluwatu ở khu vực Nusa Dua
Biển Uluwatu ở khu vực Nusa Dua

Kinh nghiệm du lịch Bali khi cần đặt khách sạn

Nền kinh tế của Bali khoảng 80% GDP là đến từ du lịch. Bali cũng là địa phương đóng góp rất nhiều chi nền kinh tế của Indonesia. Ở Bali, có vô cùng nhiều khách sạn đẹp. Nếu bạn đi hai người thì có thể chọn các khách sạn từ 3 sao trở nên có giá không đắt hơn ở Việt Nam nhiều. Chỉ những Resort sang chảnh 5 sao có bãi biển riêng thì giá sẽ đắt hơn.

Đặc biệt là các khách sạn ở khu vực Nusa Dua có thể có giá lên tới hàng nghìn USD mỗi đêm. Việc đặt khách sạn thì bạn có thể đặt qua Booking.com hoặc Agoda.

Bali có những khách sạn, resort vô cùng đẹp
Bali có những khách sạn, resort vô cùng đẹp

Nếu bạn đi du lịch gia đình hay đi nhóm đông người thì nên tìm kiếm đặt các Villa 2-3-4 phòng ngủ. Ở Bali có một đặc điểm rất khác Việt Nam đó là những người dân sở hữu ruộng có thể xây nhà luôn trên ruộng mà không cần làm các thủ tục chuyển đồi quyền sử dụng đất.

Chính vì vậy mà khi đến Bali bạn sẽ thấy rất nhiều Villa, nhà hàng nằm ngay giữa cánh đồng lúa. Những Villa, nhà hàng như vậy là một phần làm nên vẻ đẹp của Bali, điều mà các khách du lịch từ Châu Âu, Mỹ luôn cảm thấy cực kỳ ấn tượng.

Các Villa có bể bơi riêng rất phổ biến ở Bali
Các Villa có bể bơi riêng rất phổ biến ở Bali

Thuê các Villa 2-4 phòng ngủ có thể có giá từ khoảng trên dưới 2 triệu đồng/đêm sẽ giúp bạn tận hưởng kỳ nghỉ ở Bali một cách hoàn hảo. Những Villa như thế này có thể ở được nhiều người, có không gian phòng khách, bếp, bể bơi riêng. Và những Villa như thế bạn cũng có thể tìm khá dễ dàng tại Booking.com. Bạn có thể xem thêm Kinh nghiệm đặt phòng Booking.com để có thêm thông tin.

Một số điểm du lịch nổi tiếng ở Bali

Theo kinh nghiệm du lịch Bali tự túc để tiết kiệm tiền thì bạn nên gom các địa điểm du lịch gần nhau lại để thuê xe đi tham quan được nhiều điểm trong cùng một ngày. Ví dụ như khi ở Ubud thì bạn nên thuê xe 1-2 ngày để đi hết các địa điểm ở Ubud và khu vực phí bắc đảo như núi lửa Batur và một số đền ở khu vực trung tâm đảo Bali.

Việc này sẽ giúp bạn tránh phải đi ngược lại khi đã chuyển tới ở các khu vực khác như Kuta, hay Nusa Dua.

Đạo Hindu ở Bali: Trong khi hầu hết các nơi khác ở Indonesia đạo hồi chiếm phần lớn dân số thì riêng đảo Bali lại khác một chút. Đảo Bali là đảo duy nhất ở Indonesia mà phần lớn người dân lại theo đạo Hindu. Chính vì vậy ở đây người ta không kiêng thịt lợn, và ở nhiều nhà hàng các món như sườn nướng BBQ lại là những món ăn đặc trưng cực kỳ ngon.

Đạo Hindu đã phát triển ở trên đảo Bali hàng nghìn năm. Và sự phát triển này để lại điểm nhấn đầu tiên của Bali đó là các đền thờ. Người Hindu xây dựng rất nhiều đền thờ trên đảo Bali và có nhiều đền thờ như Tanah Lot, Uluwatu nằm ở những vách đá trên bờ biển cực kỳ đẹp. Bali có tổng cộng hơn 20.000 đền thờ. Chính vì vậy mà khi đu di lịch Bali thì kinh nghiệm là bạn hãy chọn ra những đền thờ để thăm thú.

Dưới đây là một số đền thờ nên nằm trong danh sách các điểm tham quan hàng đầu của bạn khi du lịch Bali.

Đền thờ Gunung Kawi
Đền thờ Gunung Kawi
Người dân Bali tin vào việc tắm nước thiêng ở đền Pura Tirta Empul giúp chữa bệnh
Người dân Bali tin vào việc tắm nước thiêng ở đền Pura Tirta Empul giúp chữa bệnh
Đền Besakih hay còn gọi là Mother Temple ở Bali với hơn 1300 năm tuổi
Đền Besakih hay còn gọi là Mother Temple ở Bali với hơn 1300 năm tuổi
Đền Tanah Lot
Đền Tanah Lot
Khu vực đền Uluwatu
Khu vực đền Uluwatu
Đền thờ Taman Ayun
Đền thờ Taman Ayun

Biển ở Bali: Ngoài các đền thờ thì những bãi biển là những điểm du lịch bạn không thể không thăm thú khi du lịch Bali. Ở Bali có vô cùng nhiều bãi biển cực kỳ đẹp. Trong đó có những bãi biển nước trong xanh nhìn được tới tận đáy ở khu vực Nusa Dua. Dưới đây là một số bãi biển mà bạn không thể không thăm thú.

Bãi biển Green Bowl Beach Bali
Bãi biển Green Bowl Beach Bali
Biển Uluwatu ở khu vực Nusa Dua
Biển Uluwatu ở khu vực Nusa Dua
Bãi biển Pandawa
Bãi biển Pandawa
Dreamland Beach ở Bali
Dreamland Beach ở Bali

…Và còn rất nhiều những bãi biển khác nữa. Những bãi biển phía nam đảo Bali thường là những bãi biển khá hoang sơ. Việc đi lại cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn. Với các gia đình có trẻ con thì cũng nên lưu ý một chút là những bãi biển này sẽ phải leo khá nhiều bậc thang có thể lên tới hàng trăm bậc. Nếu trẻ con mà bé quá thì bạn cần chuẩn bị trước là sẽ hơi vất cho bé một chút nhé.

Ngoài ra những bãi biển ở Kuta, Legian và Seminyak là những điểm hàng đầu để ngắm hoàng hôn trên Ấn Độ Dương. Tham quan các đền như Tanah Lot hay Uluwatu Temple vào các buổi chiều cũng là thời điểm lý tưởng để có những bức hình chụp hoàng hôn trên biển cực kỳ đẹp.

Hoàng hôn trên biển Ấn Độ Dương @Seminyak Bali
Hoàng hôn trên biển Ấn Độ Dương @Seminyak Bali

Văn hoá lướt sóng ở Bali: Một trong những môn thể thao được yêu thích nhất ở Bali chính là lướt sóng. Ở Bali sóng rất lớn và khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới tới đây để lướt sóng. Các Surf School mọc lên ở khắp mọi nơi. Nếu bạn có thời gian thì nên tham gia một khoá học lướt sóng ngắn 2-3h với học phí dao động khoảng 20 – 30 USD. Các bãi biễn ở Kuta, Legian và Seminyak là những địa điểm lý tưởng để tham gia các khoá học lướt sóng cho người mới.

Kinh nghiệm ăn uống khi đi đu lịch Bali

Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến các vấn đề ẩm thực khi du lịch Bali. Ở Bali, các món ăn phục vụ cho người dân bản xứ thì có giá cũng khoảng tương đương với Việt Nam hoặc đắt hơn đôi chút thôi. Nhưng riêng các món ăn, nhà hàng chuyên phục vụ khách du lịch thì giá cũng không hề rẻ.

Ở Bali, các nhà hàng họ luôn tính thuế và phí dịch vụ. Thông thường giá trên Menu bạn phải cộng thêm 20% nữa hoặc hơn, có nơi 21%, có nơi tới 25% (bao gồm VAT + phí dịch vụ). Chính vì vậy mà nhiều nơi ăn uống giá cao gấp 2-3 lần ở Việt Nam. Đặc biệt là ở Sân bay quốc tế Ngurah Rai thì món nào cũng cực kỳ đắt nhé, ăn không ngon mà giá khoảng gấp 3 lần giá ở sân bay Việt Nam là chuyện bình thường.

Phong cách ẩm thực của người Bali gốc thì là một văn hoá ẩm thực hơi khác Việt Nam. Đa phần các món ăn của người Bali, Indonesia có xu hướng là khá mặn. Chính vì vậy khó ăn hơn Việt Nam rất nhiều. Bạn có thể ăn thử một bữa rồi sau đó chuyển qua các món ăn mang phong cách phương tây cho dễ ăn.

Món ăn được nhắc đến nhiều nhất ở Bali là các món hải sản ở khu vực Jimbaran Beach. Các nhà hàng ở đây thường bày các bàn ăn ngay trên bãi biển để du khách vừa thưởng thức bữa tối vừa ngắm hoàng hôn. Và đây cũng là một gợi ý về điểm đến cho bạn khi tới Bali.

Dịch vụ gọi đồ ăn Go-Jek: Ở Bali, mình đã có cơ hội sử dụng dịch vụ gọi đồ ăn về nhà của Go-Jek và rất hài lòng. Bạn có thể cài ứng dụng này trên điện thoại để sử dụng.

Tiếng anh được sử dụng rất rộng rãi ở Bali và các tài xế xe ôm, giao hàng cũng thường có thể nói chuyện bằng tiếng anh khá tốt. Mình dùng ứng dụng Go-Jek, tìm kiếm các nhà hàng (đã được đánh giá trên TripAdvisor) để xem menu và gọi đồ ăn về để đỡ phải suốt ngày đau đầu về việc bữa tới thì ăn gì.

Lời kết về kinh nghiệm du lịch Bali tự túc, giá rẻ

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch bali tự túc của mình. Nói chung thì Bali thực sự là một hòn đảo quá đẹp và mình vẫn muốn quay lại một lần nữa. Ở Bali mình không gặp nhiều khách Việt Nam như khi đi Thái Lan. Có lẽ một phần là vì xa, chi phí đi lại ăn ở cũng đắt hơn. Nếu bạn muốn mọi chuyện thật đơn giản, nhẹ đầu thì cũng có thể cân nhắc mua các Tour du lịch Bali, có thể tham khảo Tại đây. Đi Tour thì có ưu điểm là không phải lo nghĩ gì cả, mọi vấn đề ăn uống ngủ nghỉ đều đã có người khác lo. Nhưng nếu bạn yêu thích khám phá thì chắc chắn là những kinh nghiệm du lịch Bali tự túc ở bài viết này sẽ giúp bạn có được một kỳ nghỉ đáng nhớ.

Nguồn sưu tầm internet

Bình luận (0)

Trả lời

Địa chỉ email của bạn được bảo mật 100%. Các trường bắt buộc điền thông tin *