Trang chủBlog

Mua sách online uy tín, giá rẻ nhất tại Fahasa, Tiki, Vinabook

Mua sách online giúp bạn tiết kiệm thời gian, mua được sách gốc của nhà xuất bản, giá rẻ. Sách cũng sẽ dễ dàng được giao đến tận nhà bạn với dịch vụ chuyển phát đi khắp cả nước mà các nhà sách đang dùng.

Bài so sánh, đánh giá dưới đây giúp bạn quyết định nên mua sách online ở đâu. Từ kết quả so sánh ngẫu nhiên giá 10 cuốn sách thì Fahasa, Tiki và Vinabook đang là những địa chỉ bán sách trực tuyến rẻ nhất.

So sánh, đánh giá các địa chỉ mua sách online

So sánh, đánh giá những địa chỉ mua sách Online rẻ nhất

Sách mua ở nhà sách online nào cũng sẽ giống nhau (sách gốc, bản quyền) nên điều quan trọng nhất bạn cần quan tâm là giá. Trong nội dung bài đánh giá này, chúng tôi chọn ngẫu nhiên 10 cuốn sách để so sánh giá giữa 8 địa chỉ mua sách online.

Những cuốn sách này được chúng tôi chọn ngẫu nhiên từ danh sách 100 sách bạy chạy nhất trên Tiki và Vinabook. Sở dĩ chúng tôi lựa chọn sách từ danh mục của hai nhà sách này vì họ đang là những đơn vị chiếm phần lớn thị phần sách trực tuyến.

Danh mục sách bán chạy trên Tiki

Danh mục sách bán chạy trên Tiki

Và 8 địa chỉ bán sách online được chọn ở đây bao gồm những địa chỉ được nhiều khách hàng truy cập để mua sách theo những kinh nghiệm cá nhân. Bao gồm các nhà sách trực tuyến sau: Tiki, Vinabook, Nhà sách Phương Nam, Fahasa, Bookbuy, Anybook, Book24h, Nhà sách Phương Nam, Lazada.

So sánh giá sách giữa các nhà sách

Dưới đây là bảng kết quả so sánh giá sách giữa các nhà sách online với 10 cuốn được chọn lựa ngẫu nhiên. Fahasa và Tiki chiến thắng thuyết phục trước những nhà sách online khác về giá.

Bảng so sánh giá khi mua sách online

Bảng so sánh giá sách giữa các nhà sách online

Trước khi thực hiện so sánh này, đánh giá chủ quan của chúng tôi là Vinabook hoặc Tiki sẽ dành phần ưu thế so với các nhà sách khác. Tuy nhiên, kết quả khiến chúng tôi khá bất ngờ khi Fahasa trở thành địa chỉ bán sách online rẻ nhất trong trường hợp này.

Sự khác biệt về giá giữa Tiki và Vinabook chủ yếu đến từ cuốn “Đừng bao giờ đi ăn một mình” vì ở Tiki và Fahasa đang giảm giá, còn ở Vinabook thì không.

so sánh giá giữa các nhà sách

Cuốn “Đừng bao giờ đi ăn một mình” tại Vinabook không giảm giá

Vì vậy, nếu bạn có ý đinh mua sách thì hãy ưu tiên mua ở ba nhà sách này. Riêng Tiki thì rất hay có mã giảm giá sách. Bạn đừng quên kiểm tra các mã giảm giá của Tiki trước khi quyết định mua ở đâu nhé.

Chính sách giao hàng

Sau khi chọn được ba địa chỉ đáng mua sách nhất thì việc tiếp theo bạn sẽ quan tâm là chính sách giao hàng. Phí giao hàng sách nhìn chung khá rẻ và ở thời điểm hiện tại, cả Tiki và Vinabook đều đang miễn phí vận chuyển toàn quốc cho các đơn hàng từ 250.000đ.

Với đơn hàng dưới 250.000đ thì bạn sẽ phải chi trả một khoản phí vận chuyển nhỏ từ 14.000đ-20.000đ (Vinabook). Với đơn hàng giá trị nhỏ tại Tiki thì mức phí vận chuyển cũng không có chênh lệch lớn với Vinabook.

Fahasa thì miễn phí vận chuyển cho các đơn hàng từ 140.000đ (tại HN, HCM) và miễn phí vận chuyển toàn quốc với các đơn hàng từ 600.000đ. Nếu đơn hàng ít hơn 600.000đ thì bạn sẽ phải chi trả phí vận chuyển tính theo kg (Từ 1.5-2kg thì phí là 25.000đ).

Thời gian giao hàng giữa những nhà sách này cũng không có khác biệt quá lớn. Nếu ở HN/HCM thì thời gian giao hàng sẽ từ 1-4 ngày. Các tỉnh khác thì từ 3-7 ngày và lâu nhất thì có thể lên tới 10 ngày (Fahasa).

Khi bạn đặt mua sách, phần phí giao hàng sẽ tự động được tính toán và thể hiện trong quá trình bạn đặt mua sách. Mức phí sẽ phản ảnh giá trị đơn hàng bạn đặt và địa chỉ bạn nhận hàng.

Thanh toán khi mua sách online

Cả Tiki, Vinabook và Fahasa đều có hình thức thanh toán COD (thu tiền khi giao hàng). Vì vậy, bạn có thể an tâm mua sách mà không phải lo việc không nhận được hàng.

Với hình thức COD này thì bạn chỉ trả tiền khi nhận được đầy đủ sách theo đúng như đơn hàng bạn đã đặt mua.

Ưu điểm của việc mua sách online

Amazon đã bán sách online từ hai thế kỷ trước, khi mà Internet thực sự là cái gì đó quá mới lạ với tất cả mọi người. Ở Việt Nam, những nhà sách Online như Vinabook, Fahasa hay Tiki.vn cũng đã kinh doanh được một thời gian khá dài.

Không lo mua phải sách lậu

Sách là mặt hàng rất dễ đặt mua online và bạn sẽ không phải lo mua phải sách lậu/chất lượng kém. Sách gốc bạn có mua ở nhà sách trực tuyến nào cũng sẽ giống nhau. Vì vậy, câu chuyện sẽ quay về việc tìm kiếm địa chỉ nào mua sách trục tuyến rẻ nhất, dịch vụ chu đáo.

Sách lậu thường có giá rẻ hơn sách gốc. Nhưng chất lượng giấy và in cũng thấp hơn rất nhiều so với sách gốc. Vì vậy, bạn nên chọn mua sách ở những nhà sách uy tín ở trên để tránh mua phải sách lậu.

Sách mua online được vận chuyển toàn quốc

Nếu bạn không ở các thành phố lớn thì có thể phải di chuyển nhiều cây số mới có thể tìm được một nhà sách. Khi đến nơi, có thể bạn sẽ không thể tìm được cuốn sách mình cần.

Bản thân tôi cùng từng trải qua việc này. Nhiều năm trước, tôi đã tìm kiếm rất nhiều những cuốn sách của nhà xuất bản FirstNews ở những thị trấn nhỏ gần nơi tôi sinh sống nhưng đã không thể tìm được.

Gian hàng sách First News tại Tiki có gần 700 đầu sách

Gian hàng sách First News tại Tiki có gần 700 đầu sách

Ở thời điểm hiện tại, dịch vụ chuyển phát bưu phẩm của Viettel/VNPost có thể chuyển sách gần như đến bất cứ đâu trên lãnh thổ Việt Nam. Nếu nơi bạn đọc đang có Internet thì có nghĩa là ở đó đã có hệ thống bưu điện/dịch vụ của Viettel/VNPT.

Và khi bạn mua sách trực tuyến thì chắc chắn là sách có thể dễ dàng được chuyển đến địa chỉ của bạn. Nhờ vậy mà dù bạn ở những vùng cao/vùng sâu vẫn có thể mua được sách một cách dễ dàng.

Tiết kiệm thời gian

Không đơn giản chỉ là giúp bạn tiết kiệm thời gian khi di chuyển, mua sách online giúp bạn tiết kiệm cả thời gian tìm kiếm sách.

Thay vì phải chạy vòng quanh những kệ sách ở hiệu sách, chỉ với một vài click hoặc search là bạn sẽ tìm ngay được cuốn sách mình cần mua.

Mua sách online rẻ hơn mua ngoài cửa hàng

Với việc cắt giảm được nhiều chi phí cố định, các hiệu sách online đang bán sách với giá trung bình rẻ hơn sách bán ngoài các cửa hàng.

Cuộc cạnh tranh giá sách bán online khốc liệt hơn bạn tưởng rất nhiều, đến mức từng phải có sự can thiệp của các nhà xuất bản để hòa giải.

Sách được bán kèm dịch vụ gia tăng

Sách tại Tiki hay Vinabook thường đi kèm với những ưu đãi, dịch vụ Bookcare. Khi đặt mua sách, bạn có thể chọn đặt mua kèm Dịch vụ bọc sách. Những bìa plastic cao cấp, sáng đẹp sẽ gúp bảo vệ những cuốn sách của bạn. Với dịch vụ bọc sách thì hiện có Tiki và Vinabook đang cung cấp.

Dịch vụ bọc sách là dịch vị gia tăng của các nhà sách online

Dịch vụ bọc sách là dịch vị gia tăng của các nhà sách online

Fahasa thì đã dừng cung cấp dịch vụ bọc sách bằng bìa plastic, nhưng vẫn còn duy trì dịch vụ gói quà nếu khách hàng có yêu cầu. Giá bọc bìa plastics tại Tiki thì từ 2.000 – 2.500/cuốn, thấp hơn giá bọc tại Vinabook (3.000đ/cuốn).

Kết luận

Về trải nghiệm, các Website của Fahasa, Tiki và Vinabook đều rất dễ dùng. Giá sách bán online tại các nhà sách này không có chênh lệch quá lớn. Tiki và Vinabook thì có hỗ trợ thêm dịch vụ bọc sách đi kèm khi bạn mua sách online. Nếu bạn cần mua sách thì hãy luôn ưu tiên mua từ một trong ba nhà cung cấp này nhé.

Nguồn sưu tầm internet

Rate this post

Bình luận (0)

Trả lời

Địa chỉ email của bạn được bảo mật 100%. Các trường bắt buộc điền thông tin *