Trang chủBlog

Nhiều khả năng Ebay vào thị trường Việt Nam năm nay 2017

Sau 6 năm hợp tác với Chợ điện tử (Từ năm 2011), thì mới đây vào thời điểm cuối Tháng 6/2017, Ebay.com chính thức dừng hợp tác khai thác tên miền Ebay.vn với Chợ điện tử. Đây là một động thái cho thấy Ebay có thể đang có dự định gia nhập vào thị trường Thương mại điện tử Việt Nam.

Ebay vào thị trường Việt Nam 2017?

Ở thời điểm hiện tại, khi truy cập Ebay.vn, bạn sẽ không bị chuyển hướng sang Ebay.com. Tuy giao diện của Ebay.vn hiện có nhiều điểm giống với Ebay.com, nhưng việc duy trì hai tên miền hoạt động độc lập này có thể là dấu hiệu cho thấy sự chuẩn bị của Ebay để tham gia vào thị trường Việt Nam.

Ebay.vn được thêm vào danh sách các Website của Ebay.com
Ebay.vn được thêm vào danh sách các Website của Ebay.com

Địa chỉ Website Ebay.vn cũng đã được Ebay thêm vào danh sách bên cạnh các tên miền mà Ebay hiện đang có hoạt động kinh doanh trực tiếp như ebay.co.uk (Anh), ebay.ca (Canada)…

Ebay sẽ cạnh tranh thế nào ở thị trường Việt Nam?

Thực tế thì người Việt đã mua hàng trên Ebay từ rất nhiều năm rồi. Tuy nhiên, là một người cũng hay mua hàng trên Ebay.com, mình thấy việc mua hàng trên Ebay.com vẫn còn có nhiều bất cập.

Đầu tiên là có rất nhiều mặt hàng trên Ebay chưa hỗ trợ giao hàng đến Việt Nam. Thứ hai là nhiều mặt hàng trên Ebay có phí ship về Việt Nam rất đắt.

Vì vậy khi Ebay gia nhập thị trường Việt Nam thì hẳn là họ sẽ không tìm cách đối đầu ngay với những sàn TMĐT trong nước như Lazada, Shopee…Điểm đầu tiên Ebay Việt Nam sẽ làm là tối ưu quy trình để giảm các chi phí giao hàng đến Việt Nam. Bên cạnh đó là mở rộng danh mục các sản phẩm để khách hàng ở Việt Nam có thể dễ dàng mua hàng từ Ebay.

Đây là một tín hiệu đáng mừng vì khi đó, khách hàng ở Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với các sản phẩm chất lượng, giá rẻ ở Ebay. Ví dụ như danh mục các sản phẩm đồng hồ chính hãng giảm giá ở Ebay chẳng hạn, thường có mức giá rẻ chỉ bằng khoảng 1/2 khi mua ở Việt Nam.

Đồng hồ là mặt hàng mua trên Ebay rẻ hơn rất nhiều mua ở Việt Nam
Đồng hồ là mặt hàng mua trên Ebay rẻ hơn rất nhiều mua ở Việt Nam

Đồng hồ là mặt hàng mua trên Ebay rẻ hơn rất nhiều mua ở Việt Nam

Giai đoạn sau đó, có thể Ebay Việt Nam sẽ tìm cách phát triển, thu hút những nhà bán hàng của Việt Nam đăng tải sản phẩm lên Ebay. Các sản phẩm này sẽ có thể được bán cho các khách hàng ở Việt Nam hoặc xuất khẩu bán tới khách hàng ở những quốc gia khác.

Ebay sẽ thúc đẩy sự phát triển của Thương mại điện tử

Thêm sàn thương mại điện tử, có nghĩa là sẽ có thêm nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng. Ebay nổi tiếng với mô hình bán đấu giá sản phẩm, và mô hình C2C kết hợp B2C, B2B của Ebay sẽ là những động lực thúc đẩy hơn nữa sự phát triển Thương mại điện tử ở Việt Nam.

Động thái mới này của Ebay cho thấy họ cũng rất quan tâm đến thị trường Việt Nam. Và đó cũng là lý do chúng ta có thể tiếp tục hy vọng rằng, có thể một ngày nào đó Amazon cũng sẽ quan tâm đến thị trường Việt Nam, mang đến cho chúng ta những cơ hội mua sắm tốt hơn.

Bình luận (0)

Trả lời

Địa chỉ email của bạn được bảo mật 100%. Các trường bắt buộc điền thông tin *