Trang chủBlog

Những công cụ tìm vé máy bay giá rẻ nên dùng

Mỗi loại dịch vụ muốn tồn tại và phát triển được thì nó phải giải quyết được ít nhất một bài toán cho xã hội. Các dịch vụ so sánh, tìm vé máy bay giá rẻ nhất thực sự là một công cụ rất hữu ích. Nó giúp người dùng nhanh chóng so sánh giá máy bay giữa các hãng để chọn được loại vé tiết kiệm nhất.

Nhiều dịch vụ tìm vé máy bay giá rẻ
Nhiều dịch vụ tìm vé máy bay giá rẻ đang hoạt độngNhưng không phải tất cả các dịch vụ tìm và đặt vé như vậy đều đáng dùng. Đa phần các dịch vụ so sánh, tìm vé giá rẻ âm thầm thêm một khoản phí vào số tiền bạn cần thanh toán. Những so sánh, đánh giá về các dịch vụ tìm vé giá rẻ phổ biến ở Việt Nam dưới đây sẽ giúp bạn có một lựa chọn sáng suốt.

Dịch vụ tốt nhất để tìm vé máy bay giá rẻ

Dựa trên việc so sánh, đánh giá nhiều website so sánh vé máy bay, Atadi.vn là dịch vụ đáng dùng nhất. Atadi không tăng tiền vé, không thu thêm phí dịch vụ. Khi bạn đặt vé qua Atadi, bạn sẽ mua được vé máy bay với giá rẻ hơn đặt trực tiếp với Hãng (Xem dưới đây). Atadi.vn là công cụ tìm vé giúp người dùng tiết kiệm cả thời gian và chi phí.

Cách thức hoạt động

Các công cụ/website tìm vé máy bay giá rẻ có cách thức hoạt động rất giống nhau. Các dịch vụ này truy cập, tương tác với các website bán vé máy bay của các hãng. Sau đó tổng hợp thông tin và trình bày một cách đơn giản để giúp người dùng nhanh chóng tìm kiếm được vé máy bay có giá rẻ nhất.

Họ kiếm tiền như thế nào?

Các công cụ tìm vé máy bay giá rẻ hoạt động có một chút khác biệt so với các Website tìm và đặt khách sạn trực tuyến. Trong đa phần các trường hợp, họ kiếm tiền nhờ vào việc tăng giá vé lên, hoặc kiếm tiền từ những dịch vụ bổ sung (đặt phòng khách sạn, đặt xe ô tô).

Các hãng hàng không đều có đủ năng lực tài chính và thường tìm cách cắt khâu phân phối trung gian để tăng lợi nhuận. Họ xây dựng các nền tảng đặt vé máy bay của riêng mình và phân phối vé trực tiếp đến tận tay người tiêu dùng.

Vì vậy, các công cụ tìm và đặt vé giá rẻ thường không được hưởng hoa hồng/chiết khấu từ các hãng hàng không. Họ phải tìm cách thu tiền từ khách hàng, những người đang tìm kiếm vé giá rẻ. Họ giấu khoản tiền cộng vào vé bằng cách chỉ thể hiện số tổng tiền bạn cần thanh toán khi đặt vé.

Trong ngành đặt phòng khách sạn thì các OTA như Agoda, Booking.com hay Mytour không hề thu thêm phí của khách hàng. Mà khách hàng đặt phòng khách sạn qua OTA thì thường được giá tốt hơn cả giá đặt trực tiếp với khách sạn.

Website tìm và đặt vé giá rẻ nên dùng

Nếu mục đích của bạn chỉ là tìm vé giá rẻ nhất thì các Website so sánh giá đều sẽ đáp ứng được nhu cầu này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đặt vé luôn qua những Website đó thì hãy cẩn thận. Chỉ có một vài cái tên sáng giá có thể giúp bạn đặt vé một cách hiệu quả, chi phí thấp thôi.

Trong giao dịch kiểm tra này, chúng tôi thực hiện so sánh giá đặt vé máy bay (giá cuối cùng phải thanh toán bao gồm toàn bộ phí, thuế…) của các Website tìm vé rẻ với đặt phòng trực tiếp. Một cặp vé khứ hồi đi Đà Nẵng được lựa chọn ngẫu nhiên vào ngày (10/7/2016) của hãng Vietjet Air.

Giá trên Vietjet Air là: 2.184.000đ

Giá vé trên VietJet Air

Giá vé trên VietJet AirDưới đây là kết quả xếp hạng dựa trên so sánh, đánh giá các dịch vụ tìm và đặt vé Online. Nội dung so sánh tập trung vào giá của vé máy bay vì đây là điểm khác biệt lớn nhất của các dịch vụ này.

1. Atadi.vn

Atadi.vn là Website so sánh và đặt vé, mới đi vào hoạt động chưa được một năm, nhưng có khá nhiều ưu điểm. Ngoài việc vé có giá rẻ hơn giá chính hãng thì Atadai còn là công cụ giúp bạn dễ dàng theo dõi giá vé của nhiều chặng bay, theo nhiều khung giờ. Đây là một công cụ tuyệt vời giúp bạn săn vé giá rẻ.

Với cùng loại vé, cùng chuyến bay giá trên Atadi (sau khi đã cộng đủ các loại thuế, phí) rẻ hơn giá đặt trực tiếp trên Vietjet Air khoảng 40.000đ (2%). Một số tiền khá nhỏ nhưng thể hiện được sự khác biệt so với các dịch vụ so sánh, đặt vé giá rẻ khác.

Giá trên Atadi.vn là: 2.140.371đ, rẻ hơn 44.000đ

Giá đặt vé trên Atadi.vn thấp hơn giá trên Vietjet Air

Giá đặt vé trên Atadi.vn thấp hơn giá trên Vietjet Air

2. Skyscanner.com

Skyscanner là Website so sánh giá vé máy bay thành công nhất trên thế giới. Họ đi vào hoạt động từ năm 2003 và hiện có gần 800 nhân viên. Dịch vụ của Skyscanner là “unbiased and free” (miễn phí và không thiên vị). Khi sử dụng Skyscanner bạn dễ dàng so sánh giá vé của hơn 1.800 hãng hàng không trên toàn thế giới.

Khi tìm kiếm giá vé máy bay các chặng khứ hồi, Skyscanner sẽ tự động kết hợp chiều đi và về của các hãng khác nhau vào ngày mà bạn lựa chọn để đưa ra những cặp vé khứ hồi rẻ nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm, săn vé máy bay giá rẻ cho các chuyến du lịch hay công tác nước ngoài thì Skyscanner là công cụ bạn cần dùng. Sau khi tìm được các chặng bay có giá rẻ nhất, bạn có thể truy cập trực tiếp đến Website đặt phòng của các hãng hoặc đặt qua các Website đặt vé.

3. AloTrip.vn

Trong bài so sánh ngẫu nhiên này, AloTrip.vn cũng là một địa chỉ để bạn cân nhắc. Sau khi tìm kiếm, giá vé đặt qua AloTrip cũng rẻ hơn giá vé đặt trực tiếp với VietJet Air một chút. Nếu bạn dùng mã giảm giá của AloTrip thì còn được giảm thêm 50.000đ nữa. Mã giảm giá này không phải lúc nào cũng có nên tạm thời giá sẽ được so sánh dựa trên giá trước khi giảm.

Tuy nhiên, giao diện kết quả tìm kiếm vé của AloTrip hơi rối và thực sự là bạn sẽ dễ bị lẫn thông tin nếu chưa sử dụng dịch vụ tìm vé của AloTrip trước đây.

Giá trên AloTrip.vn là: 2.177.000đ, rẻ hơn 7.000đ

Giá vé trên AloTrip rẻ hơn một chút giá vé book trực tiếp

Giá vé trên AloTrip rẻ hơn một chút giá vé book trực tiếp

Các dịch vụ khác thường cộng thêm tiền vào vé/phí

Công nghệ phát triển và các dịch vụ so sánh giá vé máy bay ở Việt Nam mọc lên như mấm sau mưa. Và chỉ những dịch vụ nào giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian, chi phí thì mới có thể phát triển bền vững.

Trong thử nghiệm này, các Website dưới đây là những Website có giá mua vé cao hơn giá đặt vé trực tiếp. Lý do là họ đã cộng thêm một phần phí dịch vụ vào trong số tiền bạn cần thanh toán để đặt vé máy bay.

4. Vemaybay.vn

Giá tại Vemaybay.vn cao hơn một chút so với giá vé đặt trực tiếp. Trong thử nghiệm này, giá tại Vemaybay.vn cao hơn giá đặt trực tiếp 110.000đ.

Giá vé tại Vemaybay.vn: 2.294.000đ, cao hơn giá đặt vé trực tiếp 110.000đ

Giá vé tại Vemaybay.vn cao hơn giá đặt trực tiếp

Giá vé tại Vemaybay.vn cao hơn giá đặt trực tiếp

5. VietAir.tv

VietAir.tv là một dịch vụ khác cũng được quảng cáo trên Baynhe.vn (Kênh thông tin giá vé máy bay) của bạn Bụi. Giá vé của VietAir.tv cũng cao hơn giá đặt trực tiếp tại hãng.

Giá vé tại VietAir.tv là 2.314.000đ, cao hơn đặt trực tiếp 130.000đ

Giá vé đặt tại VietAir.tv cao hơn giá đặt trực tiếp

Giá vé đặt tại VietAir.tv cao hơn giá đặt trực tiếp

6. Abay.vn

Abay.vn là một dịch vụ đặt vé khá uy tín. Họ dành được nhiều danh hiệu từ các hãng hàng không trong mấy năm qua. Tuy nhiên, giá vé thì là một điều thực sự đáng bàn vì đây là một trong những dịch vụ tìm vé giá rẻ nhưng cộng thêm rất nhiều phí dịch vụ vào giá vé.

Giá vé tại Abay.vn là: 2.434.000đ, cao hơn giá đặt trực tiếp 250.000đ (11%).

Giá vé tại Abay.vn cao hơn giá đặt trực tiếp

Giá vé tại Abay.vn cao hơn giá đặt trực tiếp

7. Bookin.vn

Bookin.vn không chỉ hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ vé máy bay mà họ còn cung cấp cả các dịch vụ đặt phòng khách sạn, Tour du lịch. Trong bài so sánh giá ở đây thì Bookin.vn cũng là một dịch vụ cộng thêm phí vào giá vé máy bay.

Giá vé tại Bookin.vn là: 2.374.000đ, cao hơn giá đặt trực tiếp 190.000đ (8.7%)

Giá vé tại Bookin.vn cũng cao hơn giá đặt trực tiếp

Giá vé tại Bookin.vn cũng cao hơn giá đặt trực tiếp

Nhược điểm của các dịch vụ tìm vé máy bay giá rẻ

Tìm vé máy bay giá rẻ là một công việc tốn thời gian, và nếu bạn chọn không đúng công cụ thì sẽ mua dính vé đắt hơn khi đặt vé trực tiếp tại các hãng.

Ngoài nhược điểm là một số dịch vụ cộng thêm phí/tiền công vào giá vé thì các công cụ này thường không tìm kiếm được các loại vé siêu tiết kiệm. Với những chương trình vé 0đ hay vé siêu rẻ thì vé thường hết rất nhanh. Và cách đặt nhanh nhất để săn những loại vé siêu rẻ đó phải là đặt trực tiếp.

Thêm nữa, mức giá so sánh hiển thị là mức giá không tính đến những chương trình khuyến mãi, mã giảm giá. Nếu bạn sử dụng các mã khuyến mại của Vietnam Airline, hay mã khuyến mại của Vietjet Air thì bạn thường sẽ đặt được phòng rẻ hơn cả giá vé đang niêm yết của các hãng.

Kết luận

Hy vọng những đánh giá, so sánh trên đây đã giúp bạn chọn được một công cụ, biết được cách tìm vé máy bay giá rẻ nhất nào nên dùng. Nếu có thể nói tóm gọn lại thì bạn hãy luôn “so sánh giá” giữa các dịch vụ đặt vé và giá đặt trực tiếp với các hãng hàng không (sau khi tìm được thời điểm/chặng bay có giá vé rẻ nhất).

Nếu bạn đang đi du lịch thì hãy đặt phòng khách sạn càng sớm càng tốt, ngay sau khi đặt vé máy bay. Đặt phòng sớm sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn và nhận những ưu đãi tốt từ các Website đặt phòng. Đừng đặt phòng qua các dịch vụ tìm vé máy bay vì đó không phải là dịch vụ cốt lõi của họ. Hãy tham khảo Top những dịch vụ đặt khách sạn tốt nhất, bạn sẽ biết nên chọn địa chỉ nào để đặt phòng.

Nếu có thắc mắc liên quan đến các dịch vụ so sánh giá vé, cách tìm vé máy bay giá rẻ thì bạn hãy để lại bình luận dưới đây nhé.
Nguồn sưu tầm internet

Bình luận (0)

Trả lời

Địa chỉ email của bạn được bảo mật 100%. Các trường bắt buộc điền thông tin *